Đường dẫn truy cập

Indonesia loan báo ca tử vong vì cúm gia cầm thứ 102


Bộ Y Tế Indonesia cho hay: một phụ nữ 31 tuổi qua đời vì bệnh cúm gà, nâng tổng số người chết vì bệnh này tại Indonesia lên 102 người.

Các giới chức cho biết phụ nữ vừa kể qua đời tối hôm qua tại một bệnh viện ở Jakarta. Phụ nữ này là người thứ bảy thiệt mạng vì bênh cúm gà trong năm nay.

Các giới chức nói rằng, phụ nữ này quê ở Tangerang, một thành phố ở bên ngoài Jakarta, và bà này sống tại một khu xóm có nuôi gia cầm trong vườn nhà, gần một ngôi chợ bán gà vịt.

Hầu hết các ca bệnh cúm gà tại Indonesia là do tiếp xúc với gia cầm bị bệnh.

Bệnh cúm gà đã làm nhiều người thiệt mạng tại Indonesia hơn bất cứ nước nào khác trên thế giới kể từ khi căn bệnh này bắt đầu lan truyền tại Đông Nam Á hồi cuối năm 2003.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho biết, kể từ năm 2003 tới nay đã có 224 người trên khắp thế giới chết vì loại virut H5N1 gây bệnh cúm gà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG