Đường dẫn truy cập

Chỉ huy cao cấp al-Qaida al-Libi thiệt mạng ở miền bắc Pakistan


Các giới chức Hoa Kỳ cho biết một viên chỉ huy cao cấp của tổ chức al-Qaida đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng phi đạn tại miền Bắc Pakistan dọc theo biên giới Afghanistan.

Các giới chức tình báo Pakistan hôm nay nói rằng họ tin là ông Abu Laith al-Libi thiệt mạng trong một cuộc không kích do một phi cơ không người lái thực hiện hồi đầu tuần này nhắm vào nơi ẩn náu của các phần tử al-Qaida tại khu vực Bắc Waziristan của người bộ tộc.

Ít nhất đã có 12 phần tử tranh đấu gồm nhiều người Ả Rập và người vùng Trung Á thiệt mạng trong vụ không kích gần thị trấn Mir Ali.

Các giới chức chính phủ Pakistan xác nhận vụ nổ này nhưng không cho biết nguyên nhân gây ra vụ nổ và ai bị thiệt mạng. Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ không đưa ra nhận định nào về sự kiện vừa kể.

Người ta tin là ông Libi, một người quốc tịch Libya, đã nhúng tay vào một loạt các cuộc tấn công nhắm vào Hoa Kỳ và quân đội liên minh, trong đó có vụ đánh bom vào một căn cứ quân đội Mỹ tại Afghanistan.

23 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công xảy ra khi Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Dick Cheney viếng thăm căn cứ quân sự Bagram hồi tháng Hai năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG