Đường dẫn truy cập

Chỉ huy cao cấp của al-Qaida bị giết chết ở Pakistan


Theo tin từ một trang web của các nhóm Hồi Giáo thì một chỉ huy trưởng cao cấp của Al Qaida tại Afghanistan đã bị thiệt mạng ở Pakistan.

Trang web Al Ekhlass, một trang Web có liên hệ với Al Qaida, hôm thứ Năm đã loan tin về cái chết của Abu Laith Al Libi, một trong các hoạt động viên hàng đầu của Al Qaida tại Afghanistan.

Bản tin này đã gọi Libi là một người tử vì đạo nhưng không cho biết nguyên nhân gây ra cái chết của đương sự.

Vẫn chưa có sự xác nhận nào về các chết của Libi từ phía các chính phủ Pakistan, Afghanistan, hoặc chính phủ Hoa Kỳ.

Trước đó các giới chức an ninh của Pakistan nói rằng có ít nhất là 12 phần tử vũ trang mà người ta nghi ngờ là của Al Qaida đã bị thiệt mạng trong một cuộc không kích hôm thứ Hai tại khu vực North Waziristan ở Pakistan, gần biên giới Afghanistan.

Cũng theo lời các giới chức này thì một phi đạn mà họ tin là của Hoa Kỳ, đã được sử dụng trong cuộc không kích nói trên.

Tuy nhiên, người vẫn chưa rõ ai đã bắn phi đạn này.

Trong quá khứ một số những cuộc không kích đã được cho là do các lực lượng liên minh dưới sự lãnh đạo Hoa Kỳ tại Afghanistan thực hiện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG