Đường dẫn truy cập

Ông Kim Jong Il nói quyết tâm tuân hành thỏa thuận 6 bên


Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il đã nói với một phái đoàn Trung Quốc đến thăm Bắc Triều Tiên rằng: nước ông quyết tâm tuân hành thỏa thuận hạt nhân 6 bên đang gặp bế tắc.

Cơ quan thông tấn của nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa xã cho hay ông Kim nói với đoàn Trung Quốc hôm qua rằng những khó khăn hiện nay chỉ có tính cách tạm thời.

Hoa Kỳ đang gia tăng nỗ lực để khởi động lại cuộc đàm phán về chương trình vũ khí hạt nhân của bình Nhưỡng và gây sức ép để buộc Bình Nhưỡng giao nộp một bản kê khai đầy đủ các chương trình hạt nhân của họ.

Ông Sung Kim, một chuyên gia về Bắc Triều Tiên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm nay đã rời Trung Quốc để thực hiện chuyến đi thăm Bình Nhưỡng trong 3 ngày.

Người ta nghĩ rằng ông Sung Kim sẽ thúc giục Bắc Triều tiên giao nộp một bản khai báo đầy đủ càng sớm càng tốt.

Bắc Triều Tiên đã bắt đầu tháo dỡ nhà máy hạt nhân chính của họ hồi tháng 11 năm ngoái theo thỏa thuận về giải trừ vũ khí hạt nhân.

Nhưng họ lại không thực hiện việc khai báo về tất cả các chương trình hạt nhân của họ theo như thời hạn chót đã đề ra là vào cuối năm ngoái.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG