Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Kim Jong Il gặp đặc sứ Trung Quốc


Hôm nay, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il vừa có một buổi gặp gỡ hiếm có với một đặc sứ Trung Quốc ngay khi Mỹ vừa gia tăng những nỗ lực để khởi động lại cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Hãng thông tấn trung ương của Bắc Triều Tiên cho biết phái đoàn Trung Quốc do một quan chức cấp cao của Đảng Cộng Sản ông Vương Gia Nhu dẫn đầu. Bài tường thuật cho biết ông Kim đã dùng bữa trưa với ông Vương, và họ đã có một cuộc trò chuyện 'ấm cúng và thân mật'. Tuy nhiên, không nói thêm chi tiết.

Chuyến viếng thăm được thực hiện 1 ngày trước khi ông Sung Kim, một chuyên gia của Bộ Ngoại giao Mỹ về Bắc Triều Tiên, chuẩn bị đến thăm Bình Nhưỡng.

Ông Sung Kim nói rằng trong chuyến thăm của ông, ông sẽ hối thúc Bắc Triều Tiên đưa ra một bản danh sách đầy đủ các chương trình hạt nhân càng sớm càng tốt.

Theo dự kiến, chuyến viếng thăm sẽ kéo dài 3 ngày.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG