Đường dẫn truy cập

Thêm một nhà lập pháp bị bắn chết ở Kenya


Các nhà lãnh đạo chính trị kình chống nhau tại Kenya đã hoãn lại cuộc thảo luận của họ cho tới ngày Thứ Sáu sau khi diễn ra vụ bắn chết một nhà lập pháp thứ nhì của nước này.

Nhà chức trách cho hay, ông David Too, thuộc Phong Trào Dân Chủ Màu Cam đã bị một viên cảnh sát lưu thông bắn chết ngày hôm nay tại thành phố Eldoret trong Thung Lũng Rift.

Đại sứ Anh tại Liên Hiệp Quốc, ông John Sawers, nói rằng những lo ngại của quốc tế ngày càng gia tăng khi tình trạng bạo động ở Kenya ngày càng vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Cảnh sát Kenya nói rằng vụ sát hại này liên quan tới một vụ cãi cọ về người bạn gái của viên cảnh sát này. Nhưng Phong Trào Dân Chủ Màu Cam nói rằng, đây là một vụ ám sát có mục đích giảm bớt đa số của đề nghị này tại quốc hội.

Tại Nairobi, Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan, đang đứng ra làm trung gian giàn xếp vòng đàm phán thứ nhì giữa phe đối lập và chính phủ của Tổng Thống Mwa Kibaki.

Ông Annan nói rằng vì vụ bắn chết nhà lập pháp thứ nhì này, nên cuộc họp phải hoãn để các nhà lãnh đạo chính trị có thể tham dự một phiên họp khẩn cấp về vấn đề này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG