Đường dẫn truy cập

Taliban chặt đầu 4 công nhân xây cất người Afghanistan


Bộ Nội Vụ Afghanistan nói rằng các phần tử nổi dậy Taliban đã chặt đầu 4 công nhân xây dựng người Afghanistan trong vùng đông bắc nước này sau khi gia đình của họ không trả tiền chuộc mạng để họ được phóng thích.

Theo Bộ Nội Vụ thì 4 người Afghanistan đã bị bắt cóc hồi tuần trước trong khi đang làm cho một dự án xây dựng đường trong tỉnh Nuristan trong vùng đông bắc.

Các phần tử nổi dậy đòi tiền chuộc để thả họ, nhưng khi thân nhân của những công nhân này không trả tiền, họ đã chặt đầu 4 người này.

Bạo động ở Afghanistan đã tăng vọt trong hai năm qua khi các phần tử nổi dậy gia tăng hoạt động nhằm lật đổ chính phủ được Tây phương hậu thuẫn và đánh bật các binh sĩ Liên Minh Bắc Đại Tây Dương và binh sĩ Mỹ ra khỏi nước này.

Các phần tử nổi dậy Taliban thường nhắm mục tiêu tấn công vào các công nhân làm việc cho các dự án của chính phủ hay các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng được nước ngoài hỗ trợ.

Năm ngoái, đã có trên 6,000 người bị thiệt mạng, nhiều người trong số này là thường dân. Đây là năm xảy ra bạo động tệ hại nhất từ khi chế độ Taliban bị lật đổ hồi năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG