Đường dẫn truy cập

IMF: Kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng chậm 'đáng kể' trong năm nay


Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế dự kiến là kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng chậm đáng kể trong năm nay vì những giao động của thị trường tín dụng do tình trạng đình trệ của thị trường địa ốc Hoa Kỳ.

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế đã hạ mức dự đoán tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2008 từ 4,9 % trong năm ngoái xuống còn 4,1 %.

Theo các số liệu mới của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế công bố hôm thứ ba, định chế này tiên liệu kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng chậm lại còn 1,5% trong năm 2008.

Hôm thứ ba, Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ đã bắt đầu một cuộc họp kéo dài trong 2 ngày để thảo luận về việc giảm lãi suất thêm nữa nhắm thúc đẩy hoạt động kinh tế và ngăn trận tình trạng chứng khoán bán ra ồ ạt trên thị trường.

Thứ ba tuần trước sau khi chứng khoán bị rớt giá mạnh, Ngân Hàng đã cắt lại suất 0.75 điểm như vậy lãi suất hạ xuống còn 3,5 %.

Người ta dự trù lãi suất sẽ được hạ thêm ít nhất là 0.25 điểm khi Ngân Hàng kết thúc cuộc họp vào thứ tư.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG