Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi thất vọng về các cuộc hội đàm với chính phủ


Các thành viên của đảng chính trị đối lập Miến Ðiện của nhà lãnh đạo đang bị quản thúc Aung San Suu Kyi nói rằng bà rất thất vọng với các cuộc hội đàm về cải cách chính trị đang tiến hành với chính phủ quân nhân Miến Ðiện.

Một phát ngôn viên của đảng này nói rằng: trong một cuộc họp hiếm hoi với các thành viên của Liên minh toàn quốc đấu tranh cho Dân chủ hôm nay tại Rangoon, bà Aung San Suu kyi phàn nàn rằng các cuộc hội đàm của bà với người liên lạc của chính phủ không có một thời biểu.

Bà Aung San Suu Kyi cũng đã gặp ông Aung Kyi hôm nay, nhưng bà cũng không được thông báo khi nào thì tiếp tục cuộc hội đàm. Các cuộc hội đàm được tổ chức tại một nhà khách của quân đội gần nhà của bà.

Năm ngoái, chính phủ đã bổ nhiệm ông Aung Kyi là người liên lạc giữa lãnh đạo phe đối lập và chính phủ tiếp theo sau vụ đàn áp đẫm máu nhắm vào những người biểu tình đòi dân chủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG