Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ của EU về Miến Ðiện yêu cầu trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi


Đặc sứ của Liên Minh Châu Âu về vấn đề Miến Điện vừa yêu cầu chính phủ quân nhân ở đây trả tự do cho nhà lãnh đạo dân chủ Aung San Suu Kyi.

Hôm nay, Đặc sứ Piero Fassino đưa ra lời yêu cầu này sau những cuộc thảo luận tại Bangkok với ngoại trưởng Thailand Nitya Pilbulgonggram.

Ông Fassino nói rằng chính phủ Miến Điện cần mở ra một giai đoạn mới cho những cuộc đối thoại có tính chất cô đọng và xây dựng hơn với phe đối lập và tất cả các thành phần trong xã hội Miến Điện.

Nhà ngoại giao Ý này nói rằng Đặc sứ LHQ Ibrahim Gambari nên tập trung vào việc đạt được một kết qủa cụ thể, chẳng hạn như việc trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi.

Liên minh Châu Âu chỉ định ông Fassino là đặc sứ đến Miến Điện hồi tháng 11 trong một nỗ lực nhằm làm tăng áp lực lên chính phủ quân nhân ở đây để có những thay đổi chính trị thực sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG