Đường dẫn truy cập

Hai ông Trương Quốc Huy và Hàng Tấn Phát bị án 6 năm tù


Tòa án Việt Nam đã phạt hai ông Trương Quốc Huy và Hàng Tấn Phát mỗi người 6 năm tù vì đã tham gia một số tổ chức ở nước ngoài và rải truyền đơn đòi lật đổ chính phủ.

Thẩm phán Vũ Phi Long nói rằng vào năm 2005, anh Trương Quốc Huy, 28 tuổi và Hàng Tấn Phát, 24 tuổi, đã phát tán hơn 3,000 tờ rơi tại thành phố Hồ Chí Minh, kêu gọi chấm dứt quyền thống trị của đảng cộng sản và lật đổ chính phủ.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát thành phố Hồ Chí Minh, anh Hàng Tấn Phát đã từng tham gia tổ chức của ông Nguyễn Hữu Chánh ở California, còn anh Trương Quốc Huy đã gia nhập Khối 8406 do Linh mục Nguyễn Văn Lý khởi xướng; và đã đi 2 tỉnh Kiên Giang và An Giang thu thập thông tin, hình ảnh về các vụ khiếu kiện đất đai, hoạt động gọi là 'quá khích' của các nhóm tôn giáo.

Anh Huy còn viết nhiều bài đưa lên Internet; do đó anh đã được Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới và Tổ chức Ân Xá Quốc Tế lên tiếng bênh vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG