Đường dẫn truy cập

Ðại biểu quốc hội đối lập bị ám sát ở Kenya


Các phần tử võ trang không rõ lai lịch đã ám sát một đại biểu quốc hội đối lập hồi sáng hôm nay, khiến gây ra một đợt sóng bạo động sắc tộc mới tại nước này vốn đã phải chịu nhiều vụ xung đột kể từ khi có kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống hồi tháng trước.

Tổng Thống Mwai Kibaki lên án vụ sát hại ông Mugabe Were là một 'tội ác tàn bạo' và nói rằng chính phủ sẽ mau chóng mở cuộc điều tra về vụ này.

Cả Tổng Thống Kibaki lẫn nhà lãnh đạo đối lập đều kêu gọi bình tĩnh. Nhưng sau khi ông Were bị bắn chết, những đám đông giận dữ đã xuống đường biểu tình tại khu phố nghèo Kibera của thủ đô Nairobi.

Ít nhất đã có 4 người thiệt mạng trong cuộc bạo động này, một số người bị chém chết bằng dao rựa. Trong khi đó, ít nhất đã có hai máy bay trực thăng quân sự bắn vào các đám đông đốt nhà và hôi của tại các cửa tiệm trong thị trấn Naivasha ở miền Tây Bắc.

Hằng chục người đã chết tại Naivasha và các thành phố khác ở miền tây Kenya kể từ khi xảy ra các vụ đụng độ mới nhất bắt đầu hôm Thứ Năm tuần trước.

Các thương thuyết gia làm việc cho Tổng Thống Kibaki và nhà lãnh đạo đối lập Odinga sẽ nhóm họp ngày hôm nay để thảo luận nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị và tình trạng bạo động.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG