Đường dẫn truy cập

FIFA kỷ luật ba quan chức bóng đá Kenya


Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế, tức FIFA, vừa ra quyết định kỷ luật đối với 3 quan chức bóng đá Kenya vì những hành vi phi đạo đức và hối lộ.

3 quan chức này bị cấm tham gia bất cứ hoạt động nào liên quan đến bóng đá vì đã có những hành vi gian lận trong việc chọn lựa và tiến cử các trọng tài người Kenya cho FIFA để tham gia đoàn trọng tài bóng đá quốc tế.

Các quan chức này là ông Daniel Omino, cựu tổng thư ký của liên đoàn bóng đá Kenya, và ông Wycliffe Ogutu, cựu chủ tịch hiệp hội trọng tài Kenya, mỗi người bị cấm 5 năm. Quan chức thứ ba là ông Samson Kawa, một người phụ trách về tài chánh của liên đoàn bóng đá Kenya, bị cấm 2 năm.

FIFA đã bắt đầu điều tra về những sai phạm này từ năm 2006 khi phát hiện ra những điều bất thường trong việc đề cử trọng tài quốc tế của Kenya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG