Đường dẫn truy cập

Các nước Ả Rập mưu tìm giải pháp cho vụ khủng hoảng chính trị Libăng  


Tại các cuộc thảo luận diễn ra tại Cairo hôm chủ nhật, các bộ trưởng ngoại giao của các nước Ả Rập cho biết họ vẫn ủng hộ sáng kiến của Liên Đoàn Ả Rập nhắm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Li Băng, quốc gia vẫn không có được một tổng thống kể từ tháng 11 năm ngoái.

Các bộ trưởng đã khuyến nghị các phe phái kình chống nhau của Li Băng chấp thuận tướng Michel Suleiman, tham mưu trưởng quân đội, trở thành tổng thống nước này.

Kế hoạch của liên đoàn Ả Rập cũng kêu gọi Li Băng chấp thuận luật bầu cử mới và thành lập một chính phủ đoàn kết tại Beirut mà không một phe phái nào có quyền phủ quyết.

Phe cầm quyền tại Li Băng đã đồng ý với tất cả mọi đề nghị, nhưng phe đối lập thân Syria, trong số này có cả nhóm Hezbollah, nhất quyết đòi duy trì quyền phủ quyết hiện hành của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG