Đường dẫn truy cập

Chiến hạm Hoa Kỳ cập cảng Hong Kong


Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng một chiến hạm của hải quân Hoa Kỳ đã cập bến Hong Kong lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái, khi một nhóm chiến hạm và hai tàu quét thuỷ lôi bị đuổi đi.

Hôm nay, các giới chức của Tổng lãnh sự quán Hoa kỳ nói rằng chiếc tàu Blue Ridge của Hạm đội 7 sẽ dừng lại ở Hong Kong vài ngày.

Chiến hạm này đến Hong Kong sau khi chiếc hàng không mẫu hạm Kitty Hawk và tàu hộ tống bị từ chối không cho cập bến Hong Kong hồi cuối tháng 11, trong dịp Lễ Tạ Ơn năm ngoái.

Một tuần trước đó, hai chiếc tàu quét thủy lôi của Hoa Kỳ đã bị từ chối không cho cập vào cảng Hong Kong để tìm chỗ tránh bão trong vùng biển Đông.

Sau đó, các giới chức Trung Quốc tỏ ý cho biết việc từ chối này phát sinh từ sự bất bình đối với chuyến đi thăm Hoa kỳ của Đức Đạt Lai Lạt Ma, và việc Hoa Kỳ bán vũ khí cho Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG