Đường dẫn truy cập

Chứng khoán Châu Á giảm mạnh vì những lo ngại về suy thoái kinh tế


Các thị trường chứng khoán Châu Á sụt giảm mạnh ngày hôm nay vì e ngại rằng một sự suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ sẽ làm yếu đi mức cầu hàng xuất khẩu của Châu Á.

Chỉ số Tổng Hợp Thượng Hải sụt giảm hơn 7% trong khi các chỉ số Nikkei ở Tokyo và Sensex ở Mumbai sụt giảm gần 4%. Chỉ số Hằng Sinh của Hồng Kông sụt giảm hơn 5%.

Các chỉ số chứng khoán chính của thị trường Châu Âu, là London, Paris, và Frankfurt cũng sụt giảm vào sáng ngày giao dịch hôm nay nhưng ít hơn ở Châu Á, chỉ sụt giảm khoảng hơn 1%.

Các phân tích gia nói rằng, các nhà đầu tưvẫn còn lo ngại sau khi xảy ra vụ sụt giảm chứng khoán trên khắp thế giới, mặc dầu có kế hoạch của Tổng Thống Bush giảm bớt thuế để kích thích nền kinh tế đang trì trệ của Hoa Kỳ.

Quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ sẽ nhóm họp trong tuần này để xem xét tới việc có cần phải cắt giảm lãi suất một lần nữa để giúp tránh khỏi một cuộc suy thoái kinh tế hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG