Đường dẫn truy cập

Dân Palestine tiếp tục vượt biên giới vào Ai Cập ngày thứ tư liên tiếp


Hôm nay đã là ngày thứ tư trong bốn ngày liên tiếp mà hằng ngàn người Palestine từ dải Gaza vượt qua biên giới vào Ai Cập kể từ khi các phần tử tranh đấu phá hủy hàng rào biên giới hôm Thứ Tư vừa qua.

Đây là lần đầu tiên mà hằng trăm xe hơi vượt qua biên giới vào Ai cập sau khi một nhóm các phần tử tranh đấu đã dùng xe ủi đất ủi sập một đoạn mới nơi hàng rào biên giới.

Hôm qua, lực lượng biên phòng Ai Cập đã sử dụng vòi rồng để đối phó với đám đông này nhưng đã không ngăn cản nổi hằng trăm người Palestine vượt qua biên giới.

Người Palestine vượt qua biên giới để mua thực phẩm đã trở thành khan hiếm tại dải Gaza vì lệnh đóng cửa khẩu biên giới mà Israel đã áp dụng để phản ứng lại những cuộc tấn công bằng rocket của người Palestine vào miền Nam Israel.

Một phát ngôn viên của Israel nói rằng ông e ngại là phe Hamas kiểm soát dải Gaza sẽ sử dụng biên giới bị bỏ ngỏ này để đưa các phần tử khủng bố và võ khí vào dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG