Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc, Hạ Viện đạt thỏa thuận về kế hoạch kích thích kinh tế


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và các nhà lãnh đạo Quốc Hội đã đạt được một thỏa thuận sơ khởi nhằm kích thích nền kinh tế đang bị giao động của Hoa Kỳ bằng cách cung cấp tiền bạc cho 116 triệu người Mỹ thuộc thành phần có mức thu nhập thấp hoặc trung bình, đồng thời nới lỏng một số luật lệ về thuế khóa trong lãnh vực kinh doanh để khuyến khích đầu tư.

Tổng Thống Bush đã kêu gọi Quốc Hội hãy đưa ra dự luật này một cách nhanh chóng.

Chủ Tịch Hạ Viện, bà Nancy Pelosi, một đảng viên Dân Chủ, đã ca ngợi các nhà lãnh đạo trong đảng Cộng Hòa về việc đã hợp tác để đạt được thỏa thuận này.

Kế hoạch kích thích kinh tế này sẽ cung cấp 600 đôla cho mỗi người trong số nhiều triệu người đi làm, dưới hình thức giảm bớt tiền thuế, cùng với tiền phụ trội cho một số gia đình.

Những người Mỹ có mức thu nhập cao sẽ không được hưởng số tiền này, tuy nhiên kế hoạch mới cũng sẽ nới lỏng một số thuế về kinh doanh để khuyến khích những cuộc đầu tư mới.

Kế hoạch kích thích kinh tế này sẽ tốn kém khoảng 150 tỉ đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG