Đường dẫn truy cập

Ðánh bom nhắm vào giới chức an ninh cao cấp Libăng


Các giới chức Libăng cho hay một cuộc tấn công bằng xe bom đã xảy ra tại khu người Cơ Đốc Giáo ở ngoại thành thủ đô Beirut làm ít nhất 6 người thiệt mạng, trong đó có một giới chức an ninh cao cấp.

Cảnh sát trưởng thành phố, ông Ashraf Rifi, đã xác định viên chức thiệt mạng này là Đại úy Wissam Eid, thuộc lực lượng an ninh quốc nội.

Trong số những nạn nhân khác có các cận vệ của ông và một số thường dân.

Viên cảnh sát trưởng này đã nói với các nhà báo tại hiện trường rằng ông Eid đang đã xử lý nhiều vụ án liên quan tới các vụ đánh bom khủng bố ở Libăng.

Ông Riffi nói rằng, xe bom này được đặt bên đường và cũng có nhiều người bị thương trong cuộc tấn công tại khu Hazmieh ở khu ngoại thành phía Đông thủ đô Beirut.

Đài truyền hình Libăng cho phát đi đoạn băng video thâu cảnh tại hiện trường cho thấy một cột khói đen bốc lên từ đường phố và có một số xe hơi đang bốc cháy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG