Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Italia Romano Prodi đối mặt với thất bại tại Thượng Viện


Tin tức báo chí tại Italia cho biết, hôm nay, Thủ Tướng Romano Prodi sẽ đệ trình Thượng Viện một đề nghị tổ chức một cuộc biểu quyết tín nhiệm đối với chính phủ của ông, mặc dầu có những dấu hiệu là ông sẽ thất bại và sẽ bị buộc phải từ chức.

Các hãng tin Italia trích thuật các nguồn tin thân cận với Thủ Tướng nói rằng, ông Prodi đã nói với Tổng Thống Giorgio Napolitano rằng, ông có ý định để vấn đề này được đưa ra biểu quyết trước Thượng Viện trong ngày hôm nay.

Trong một tuyên bố, ông Prodi nói rằng, ông sẽ ra trước Thượng Viện vào lúc xế chiều. Nhưng ông không nói rõ liệu ông có sẽ tuân hành kết quả của biểu quyết này hay không.

Ông Prodi đã giành được thắng lợi trong cuộc biểu quyết tín nhiệm của Viện Dân Biểu hôm Thứ Tư vừa rồi, nơi liên hiệp cầm quyền của ông có một đa số rõ ràng.

Nhưng tại Thượng Viện thì hồi tuần trước liên hiệp cầm quyền của ông vừa bị mất đi thế đa số mỏng manh khi một đồng minh quan trọng của đảng ông rút ra khỏi chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG