Đường dẫn truy cập

Ông Kibaki, Odinga gặp nhau lần đầu tiên sau bầu cử


Liên Hiệp Quốc cho hay Tổng Thống Kenya Mwai Kibaki và nhà lãnh đạo phe đối lập Raila Odinga sẽ gặp nhau lần đầu tiên kể từ khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng Thống đã làm nổ ra nhiều tuần lễ bạo động gây nhiều chết chóc.

Hai địch thủ này sẽ tham dự cuộc hội đàm ngày hôm nay với Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan tại văn phòng của ông Kibaki ở trung tâm thủ đô Nairobi.

Sau đó, các ông này đã bắt tay nhau rằng mặt các nhà báo. Hiệnchua được rõ là các nhân vật này đã thảo luận về vấn đề gì, nhưng ông Odinga nói rằng, ông sẽ không hy vọng lắm về những nỗ lực cho hòa bình tại Kenya, trong khi ông Kibaki thì nói rằng, ông tin tưởng là sẽ tìm ra được một giải pháp.

Ông Annan và các nhân vật đứng ra làm trung gian dàn xếp khác đang tìm cách thuyết phục các phe kình chống nhau đạt được một thoả thuận để chấm dứt các vụ bạo động xảy ra sau cuộc bầu cử Tổng Thống hôm 27 tháng 12 vừa qua.

Chính phủ Kenya cho biết ít nhất đã có 685 người bị thiệt mạng trong các vụ bạo loạn và giao tranh giữa các bộ tộc kể từ khi xảy ra sau cuộc bầu cử Tổng Thống.

Hôm nay, ủy ban bầu cử Kenya đã bác bỏ tuyên bố của phe đối lập nói rằng có nhiều gian lận trong cuộc bầu cử này để ông Kibaki được tái cử.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG