Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo đối lập Zimbabwe bị bắt


Nhà lãnh đạo đối lập chính ở Zimbabwe đã bị cảnh sát câu lưu trong một thời gian ngắn trước khi diễn ra một cuộc biểu tình phản đối hôm nay.

Cảnh sát đã bắt ông Morgan Tsvangirai, lãnh đạo của Phong trào thay đổi Dân chủ, tại nhà ông ở thủ đô Harare, trong một vụ bố ráp lúc tảng sáng.

Nhà chức trách thoạt đầu cho phép tổ chức biểu tình, nhưng hôm thứ Hai đã đảo ngược quyết định, viện lý do là cuộc biểu tình có thể gây ra bạo động.

Các giới chức thuộc Phong trào thay đổi dân chủ tìm cách xin một án lệnh của tòa để vô hiệu hóa lệnh của chính phủ nhưng một thẩm phán đã giữ nguyên quyết định của chính phủ trong phiên xử hôm nay.

Tuy nhiên, tòa tuyên bố phong trào này được phép tổ chức biểu tình tại một sân vận động ở vùng ngoại ô thủ đô.

Các giới chức Phong trào thay đổi Dân chủ tổ chức biểu tình nhằm gây sức ép đòi chính phủ Zimbabwe có một bản hiến pháp mới trước khi diễn ra các cuộc bầu cử Tổng thống và quốc hội được ấn định vào tháng Ba.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG