Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đóng cửa 44 ngàn trang web trong năm 2007


Truyền thông Trung Quốc loan tin nhà chức trách đã đóng cửa hơn 44,000 trang web hồi năm ngoái trong khuôn khổ chiến dịch dẹp bỏ những trang web dâm ô.

Tân hoa xã cho biết trên 800 người bị bắt và khoảng 2,000 người bị phạt vạ vì các việc làm liên quan đến tệ nạn này. Nhà chức trách cho biết việc dẹp bỏ các trang web dâm ô này sẽ tiếp tục sau Olympic Bắc Kinh 2008.

Các tổ chức nhân quyền nói rằng hành động này của nhà nước Trung Quốc được dùng làm bình phong để đàn áp và bắt giữ những người bất đồng chính kiến trước khi diễn ra Thế vận hội.

Số người sử dụng internet tại Trung Quốc đã tăng vọt lên tới 210 triệu người trong năm 2007, và có thể qua mặt Hoa Kỳ trong năm nay để trở thành nước có người sử dụng internet nhiều nhất trên thế giới.

Tin cho hay chính phủ sẽ tập trung nhiều hơn vào các trang web có âm thanh và video và các hoạt động nhật ký mạng hoặc gửi thông tin qua điện thoại cầm tay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG