Đường dẫn truy cập

Cố vấn của ông Thaksin được bổ nhiệm làm chủ tịch Quốc hội


Hạ Viện Quốc Hội đầu tiên của Thái Lan, được bầu sau cuộc đảo chính 16 tháng trước đây, đã chọn một cố vấn hàng đầu của Thủ Tướng bị lật đổ, ông Thaksin Shinawatra, làm chủ tịch.

Hạ Viện Quốc Hội mới, mà đảng Quyền Lực Nhân Dân chiếm đa số áp đảo, đã bầu ông Yongyuth Tiyapairat làm chủ tịch với đa số 307 trên 167 phiếu trong ngày thứ nhì của phiên họp này.

Nhiệm vụ đầu tiên của ông Yongyuth sẽ là triệu tập Hạ Viện để chọn một Thủ Tướng mới mà nhiều người cho rằng sẽ là nhà lãnh đạo Đảng Quyền Lực Nhân Dân, ông Samak Sundarvej. Cuộc bầu chọn này được định vào Thứ Sáu sắp tới.

Trong khi đó, các tướng lãnh lật đổ chính phủ của ông Thaksin hồi năm 2006 cũng mở hiên họp cuối cùng của họ ngày hôm nay, và quyết định giải tán Hội Đồng An Ninh Quốc Gia và chuyển giao quyền điều hành chính phủ cho các chính trị gia được dân bầu lên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG