Đường dẫn truy cập

Bà Clinton và ông Obama đả kích nhau kịch liệt


Những người hy vọng sẽ là ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ bà Hillary Clinton và ông Barack Obama đã cãi vã với nhau trong một cuộc tranh luận được truyền hình đêm hôm qua, nêu lên những nghi vấn về uy tín của nhau.

Tại một trong nhiều vụ lời qua tiếng lại gay cấn, bà Clinton đã tố cáo ông Obama là đại diện cho các chủ nhà đất của khu xóm nghèo trong thành phố Chicago khi ông này hành nghề luật sư.

Ông Omaba đã phản bác lại rằng bà Clinton đã là một luật sư của công ty Wal-Mart, một công ty được biết tới với lập trường chống lại công đoàn.

Cựu Thượng Nghị Sĩ John Edwards nêu lên câu hỏi là liệu chuyện đấu đá nhau của hai ứng cử viên hàng đầu này có cải thiện được đời sống của các công dân bình thường hay không.

Ông Edwards nói rằng: cuộc vận động tranh cử nên chú trọng vào vấn đề các ứng cử viên có ý định làm gì cho đất nước.

Cuộc tranh luận này diễn ra tại South Carolina, là bang sẽ tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ vào ngày Thứ Bảy này. Về vấn đề Iraq thì mỗi ứng cử viên đều cam kết rút binh sĩ Hoa Kỳ ra khỏi Iraq

.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG