Đường dẫn truy cập

Những phim liên quan đến cuộc chiến VN sẽ được trình chiếu tại Liên Hoan Phim Berlin


Những bộ phim liên quan đến cuộc Chiến Tranh Việt Nam sẽ được trình chiếu tại Liên Hoan Phim Berlin lần thứ 58.

Ban tổ chức chức cho biết các bộ phim chống chiến tranh vào thập niên 1970 của đạo diễn Mike Nichols, gồm 'Catch-22' và 'Coming Home' mà diễn viên Jane Fonda đã đoạt được giải Oscar năm 1979, sẽ là một phần trong chương trình của liên hoan phim vốn sẽ diễn ra từ ngày 8 cho đến 15 tháng 2 tới đây.

Cũng theo ban tổ chức, thì không phải tất cả các bộ phim này đều có nội dung liên quan trực tiếp đến cuộc Chiến Tranh Việt Nam, như phim 'Catch-22' dùng bối cảnh trong cuộc Chiến Tranh Thế Giới lần thứ Hai và cuộc Chiến Tranh Triều Tiên thế nhưng các bộ phim này đều liên quan đến phần sau của cuộc chiến, và chúng phản ánh quan điểm mới của Hollywood.

Bộ phim tài liệu về ban nhạc Rolling Stones, nhan đề 'Shine A Light” của đạo diễn nổi tiếng người Mỹ, Martin Scorcese sẽ được trình chiếu trong ngày khai mạc liên hoan phim Berlin, 7 tháng 2 tới đây.

Một số các thông tin trên đây được trích từ AFP, Variety International

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG