Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ nới rộng quy định cho Việt Kiều sở hữu nhà cửa


Theo tin của Tân Hoa Xã, chính phủ Việt Nam đang soạn thảo một nghị định mới, sửa đổi và bổ sung cho Nghị Định 81 nhằm nới rộng các điều kiện và quy định cho phép người Việt ở nước ngoài được mua và sở hữu nhà tại Việt Nam.

Trong số những sửa đổi theo dự thảo nghị định mới có đề nghị cho Việt Kiều có giấy phép về Việt Nam từ 6 tháng trở lên, hoặc có giấy phép miễn thị thực, và đã tạm trú liên tục từ ba tháng trở lên được phép mua và sở hữu một căn nhà.

Ngoài ra Việt kiều về đầu tư lâu dài, các nhà văn hóa, nhà khoa học có nhu cầu về hoạt động thường xuyên tại Việt Nam được phép mua và sở hữu nhiều căn nhà.

Kể từ tháng 9 năm 2006 đến nay chỉ mới có 130 Việt Kiều đứng tên mua nhà chính thức tại Việt Nam.

Một quan chức của Cục Quản Lý Nhà thuộc Bộ Xây Dựng nói rằng con số này là quá ít so với con số khoảng hơn 3 triệu kiều bào Việt Nam đang sinh sống ở hải ngoại.

Một số các thông tin trên đây được trích từ Xinhua, Thanh Niên

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG