Đường dẫn truy cập

Mỹ tưởng nhớ nhà tranh đấu dân quyền, Mục sư Martin Luther King Jr


Hôm nay là ngày lễ quốc gia của Hoa Kỳ để vinh danh nhà lãnh đạo dân quyền bị ám sát, Mục Sư Martin Luther King, Junior.

Ông King, một Mục Sư thuộc giáo hội Baptist, đã lãnh đạo các cuộc biểu tình ôn hòa tại Hoa Kỳ trong những thập niên 1950s và 1960s, để phản đối sự kỳ thị người Mỹ da đen.

Trong một bài diễn văn nổi tiếng nhất của ông, được đọc tại thủ đô Washington vào năm 1963, Mục Sư King đã nói lên ước mơ của ông là một ngày nào đó nước Mỹ sẽ sống đúng như tín điều của mình là mọi người được sinh ra đều bình đẳng.

Vào năm sau đó, Hoa Kỳ thông qua Đạo luật Dân Quyền có tính cách lịch sử và Mục Sư King đã được trao tặng giải Nobel hoà bình.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Bush đã khuyến khích người Mỹ mừng lễ kỷ niệm Mục Sư Martin Luther King bằng cách thực hiện những hành động tốt bụng qua công tác phục vụ người khác.

Tổng Thống Bush kêu gọi nhân dân Hoa Kỳ sống theo những lời dạy của Mục Sư Kinh và tiếp tục làm việc cho ngày mà nhân phẩm và tình nhân đạo của mọi người được tôn trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG