Đường dẫn truy cập

Bóng đá Nam Mỹ tìm cách đối phó với luật độ cao của FIFA


Quan chức bóng đá các nước Nam Mỹ sẽ nhóm họp vào ngày mai, thứ ba, để bàn về các quy định mới của Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế, tức FIFA, liên quan đến việc tổ chức các trận đấu bóng đá ở những địa điểm ở quá cao so với mực nước biển.

Ban Chấp Hành Liên Đoàn Bóng Đá Nam Mỹ, gọi tắt là CONMEBOL, sẽ nhóm họp tại Santiago, Chilê vào ngày mai để nghiên cứu các quy định mới được Ban Chấp Hành của FIFA đưa ra hồi tháng 12 vừa qua.

Theo quy định mới của FIFA thì các đội bóng phải có ít nhất ba ngày trước trận đấu để làm quen với khí hậu và độ cao tại những những địa điểm cao hơn mực nước biển từ 2,500 mét trở lên.

Ở những nơi có độ cao trên 2,750 mét, các cần thủ cần cò một tuần lễ để làm quen, và ở độ cao trên 3,000 mét thì thời gian này kéo ra thành hai tuần lễ.

Bolivia kịch liệt chống đối những quy định mới này, bởi vì thủ đô La Paz của nước này nằm ở độ cao 3,600 mét so với mực nước biển. Mới đây Tổng Thống Evo Morales đã chỉ trích rằng quy định mới này chẳng khác gì “một bản án tử hình” đối với bóng đá thế giới.

Tổng Thư Ký CONMEBOL, ông Francisco Figueredo, nói rằng cuộc thảo luận sắp tới sẽ tập trung vào đề tài liệu những quy định mới này có hợp lý hay không.

Các nhà chỉ trích nói rằng việc thông qua quy định về thời gian để cho các cầu thủ làm quen với độ cao là không thực tế, nhất là đối với việc tổ chức các trận đấu tranh vé dự World Cup khi mà các trận đấu của mỗi đội tuyển chỉ cách nhau có vài ngày.

XS
SM
MD
LG