Đường dẫn truy cập

Sóng lớn ập vào đất liền gây hư hại hàng chục căn nhà ở thị xã La Gi


Sóng lớn ập vào đất liền làm làm sập và gây hư hại hàng chục căn nhà ở ven biển thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Theo tin của hãng AFP loan đi từ Việt Nam, mới đây gió mạnh và triều cường đã tạo ra những đợt sóng lớn ập sâu vào đất liền gần bảy mét tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Sương, chủ tịch phường Phước Lộc xác nhận với AFP rằng có 17 căn nhà bị sập, và 18 căn nhà bị hư hại, và hàng trăm nhà cửa khác trong khu vực đang trong tình trạng bị sóng biển đe dọa. Theo bà Sương thì có khoảng hơn 170 cư dân địa phương đã được sơ tán, và cho tới nay thì không có báo cáo nào về thương vong.

Thời gian này trong năm thường có sóng to tại biển Đông do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, tuy nhiên cư dân địa phương nói rằng việc xây dựng một hải cảng ở đó đã làm chuyển hướng dòng nước gây nguy hiểm hơn cho nhiều nhà cửa và cư dân ở tại một số địa điểm ven biển.

Một số thông tin trên đây được trích từ AFP, Nhân Dân

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG