Đường dẫn truy cập

Diễn viên Mia Farrow sẽ tổ chức một buổi lễ cho Darfur tại Kampuchia


Diễn viên điện ảnh nổi tiếng Hoa Kỳ Mia Farrow nói rằng cô và các nhà hoạt động tích cực khác muốn thu hút sự chú ý của dư luận về cuộc khủng hoảng nhân đạo trong vùng Darfur, của Sudan, dự định sẽ thực hiện một buổi lễ tại Kampuchia, mặc dù bị đe dọa trục xuất.

Mia Farrow và nhóm có tên là 'Ước Mơ cho vùng Darfur' có trụ sở ở Hoa Kỳ, dự định sẽ đốt một ngọn đuốc Thế Vận tại nhà tù Tuol Sleng của Kampuchia vào chủ nhật này.

Nhà tù này là nơi đã được chính phủ Khmer Đỏ rất tàn bạo sử dụng trong thập kỷ 1970.

Nhóm này đã thực hiện việc thắp đuốc này tại những địa điểm xảy ra các vụ giết người hàng loạt khác nhằm gửi một thông điệp đến Trung Quốc, quốc gia sẽ tổ chức Thế Vận Hội Olympic năm 2008, về việc Trung Quốc có các quan hệ với chính phủ Sudan.

Chính phủ Kampuchia cáo buộc việc làm của nhóm các nhà hoạt động này là có động cơ chính trị chứ không phải vì lý do nhân đạo.

Một người phát ngôn của chính phủ nói rằng nhóm này sẽ bị trục xuất ra khỏi Kampuchia nếu tiếp tục làm như vậy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG