Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng cam kết hỗ trợ cộng đồng Thiên Chúa Giáo Trung Đông


Đức Giáo Hoàng Bênêđictô cam kết sẽ hỗ trợ các cộng đồng Thiên Chúa Giáo cư ngụ tại vùng Trung Đông.

Lên tiếng tại một hội nghị quy tụ các giám mục đến từ Trung Đông và Bắc Phi tổ chức tại Điện Vatican, Đức Giáo Hoàng nói tình trạng bạo động, mất an ninh và lòng hận thù trong khu vực đã gây khó khăn cho sự sống chung hòa bình giữa các tôn giáo khác nhau.

Dịp này, Đức Giáo Hoàng bày tỏ sự ủng hộ mà Ngài dành cho các quyền tự do tôn giáo chân chính ở khắp mọi nơi, cho phép dân chúng được tự do đeo đuổi một tôn giáo, hoặc thay đổi niềm tin tín ngưỡng của mình.

Đức Giáo Hoàng nói chuyện rất nhiều tín đồ Thiên Chúa Giáo tìm cách rời khỏi vùng Trung Đông là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mạnh mẽ hỗ trợ những người chọn ở lại trong vùng, để các cộng đồng đã sinh sống tại Trung Đông từ thời xa xưa, theo lời Ngài, không trở thành những 'địa điểm khảo cổ'.

Đức Giáo Hoàng Bênêđictô tuyên bố Ngài sẽ hết mình ủng hộ bất cứ sáng kiến nào nhằm cải thiện các điều kiện xã hội – kinh tế của các con dân Thiên Chúa Giáo sinh sống tại các quốc gia vùng Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG