Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng hủy chuyến viếng thăm một trường đại học ở Roma


Ðức Giáo Hoàng Bênêđictô đã hủy bỏ chuyến đến thăm một trường đại học danh tiếng ở Roma vì có những lời phản đối, có thể làm chuyến đi bị lu mờ.

Nhiều sinh viên và giáo sư tại trường đại học La Sapienza nói rằng họ chống lại lập trường bảo thủ của Đức Giáo Hoàng liên quan đền nhiều đề tại khoa học.

Có 67 giáo sư đã ký tên vào một bức thư, gọi Đức Giáo Hoàng là một nhà thần học có tư tưởng lạc hậu, muốn ép buộc tôn giáo vào khoa học. Họ yêu cầu nhà trường không nên để cho vị giáo chủ đạo Công Giáo lên tiếng tại trường.

Rất hiếm khi xảy ra chuyện Đức Giáo Hoàng hủy bỏ một chuyến đi thăm trường đại học, nhưng trong một thông cáo ngăn đưa ra hôm thứ Ba, Tòa Thánh Vatican nói rằng việc hủy bỏ này là một việc làm hợp thời.

Thay vì đích thân đến nói chuyện vào ngày thứ Năm tại trường đại học này, Đức Giáo Hoàng sẽ gửi văn bản của bài nói chuyện đến nhà trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG