Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Anh tập trung vào vấn đề môi trường với Trung Quốc


Thủ Tướng Anh Gordon Brown chuyển trọng tâm chuyến viếng thăm của ông từ vấn đề đầu tư sang vấn đề môi trường vào ngày thứ nhì ông có mặt tại Trung Quốc.

Thủ Tướng Anh cũng sẽ viếng thăm Vận Động Trường Quốc Gia 91 ngàn chỗ ngồi của Bắc Kinh thường được gọi thân mật là 'Tổ Chim' vì thiết kế khác thường của nó.

Ông Brown cũng sẽ viếng thăm nhà máy điện chạy bằng khí đốt Taiyang Gong do Anh quốc tài trợ một phần theo Cơ Chế Phát Triển Năng Lượng Sạch của Nghị Định Thư Kyoto. Sau đó ông Brown sẽ đáp phi cơ đi Thượng Hải.

Khi ở Thượng Hải, nhà lãnh đạo Anh sẽ thăm viếng Dongtan Eco-city, một dự án nhằm thành lập một cộng đồng bền vững về phương diện môi trường với khí thải các bon ở mức tối thiểu.

Anh và Trung Quốc đã ký một tuyên ngôn ngày hôm qua theo đó Anh cam kết cung cấp ít nhất 100 tỷ đô la cho Trung Quốc để yểm trợ cho các lãnh vực tiết kiệm năng lượng, tái tạo năng lượng, và các kỹ thuật ít gây ô nhiễm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG