Đường dẫn truy cập

2 phần tử Hamas thiệt mạng trong vụ không kích của Israel ở dải Gaza


Các nhân viên y tế Palestine cho hay ít nhất đã có 2 phần tử tranh đấu Hamas thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel tại dải Gaza ngày hôm nay khi quốc gia Do Thái này gia tăng nỗ lực chấm dứt các vụ bắn rocket vào Israel.

Quân đội Israel nói rằng, các cuộc không kích này nhắm vào những người phóng rocket tại miền Bắc dải Gaza.

Những người được chứng kiến nói rằng, các phần tử võ trang Palestine đã chạm súng với các binh sĩ Israel được xe tăng và xe ủi đất yểm trợ khi các binh sĩ này lục soát nhiều căn nhà tại thị trấn Jabaliya trong phần lãnh thổ do phe Hamas kiểm soát.

Một cuộc tấn công của Israel trong tuần này đã làm hơn 30 người Palestine thiệt mạng mà hầu hết là các phần tử tranh đấu. Các giới chức Israel nói rằng, các phần tử tranh đấu đã bắn 110 rocket vào miền Nam Israel trong những ngày gần đây.

Trong những tin khác, tổ chức Hamas nói rằng, họ đã bắt được một nghi can trong một âm mưu của phong trào Fatah nhằm ám sát nhà lãnh đạo phe Hamas, ông Ismail Haniyeh

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG