Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký Liên Ðoàn Ả Rập lạc quan Libăng sẽ vượt qua khủng hoảng


Tổng Thư Ký Liên Đoàn Ả Rập Amr Moussa nói rằng ông vẫn lạc quan và tin rằng các nhà lãnh đạo của Libăng có thể tìm ra phương cách để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này.

Theo lời ông Tổng Thư Ký Liên Đoàn Ả Rập thì các nhà lãnh đạo Libăng đang làm tất cả những gì có thể làm được để đạt được một giải pháp cho vấn đề này.

Ông Moussa đã có mặt tại Libăng lần thứ hai trong vòng 1 tuần lễ để kêu gọi các đối thủ chính trị tại đây hãy chấp nhận một kế hoạch của Ả Rập để bầu một Tổng Thống mới.

Ông Moussa đã làm trung gian cho các cuộc hội đàm giữa thủ lãnh khối đa số tại Quốc Hội Libăng là ông Saad Hariri, và nhà lãnh đạo đối lập Thiên Chúa Giáo Michel Aoun nhằm tìm cách khai thông tình trạng bế tắc hiện nay.

Hồi đầu tháng này, các Ngoại Trưởng trong khối Ả Rập đã chấp thuận một kế hoạch 3 điểm. Kế hoạch nầy đề nghị bầu Tướng Michel Suleiman, Tư Lệnh Quân Đội, vào chức vụ Tổng Thống, thành lập một chính phủ đoàn kết, và chấp thuận các luật bầu cử mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG