Đường dẫn truy cập

Libăng hoãn bầu cử tổng thống lần thứ 12


Libăng đã hoãn lại cuộc biểu quyết tại Quốc Hội để bầu một Tổng Thống, và đây là lần đình hoãn thứ 12 mặc dầu Liên Đoàn Ả Rập đã có các nỗ lực nhằm thuyết phục các đối thủ chính trị đối lập hãy đồng ý một kế hoạch của Ả Rập để chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị tại Libăng.

Một phát ngôn viên nói rằng Chủ Tịch Hạ Viện Nabih Berri đã đình hoãn cuộc biểu quyết được dự trù tổ chức vào ngày thứ Bảy, cho đến ngày 21 tháng này.

Lời loan báo này đã được đưa ra sau khi ông Berry họp với chủ tịch liên đoàn Ả Rập, ông Amr Moussa, người đã mở những cuộc thảo luận về kế hoạch của Liên Đoàn Ả Rập hôm thứ Tư với các nhà lãnh đạo trong liên minh đang cầm quyền thân Tây phương và phe đối lập thân Syri.

Kế hoạch này đề nghị bầu Tướng Michel Suleiman, Tư lệnh quân đội Libăng, vào chức vụ Tổng Thống, và thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia.

Liên minh cầm quyền và phe đối lập đều đồng ý trên nguyên tắc là Tướng Suleimen nên được bầu vào chức vụ Tổng Thống, tuy nhiên họ không đồng ý về phương cách sửa đổi Hiến pháp Libăng để ông có thể được bầu vào chức vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG