Đường dẫn truy cập

Australia đón 2 nhà hoạt động chống săn cá voi từ chiếc tàu Nhật Bản


Australia gởi một chiếc tàu đến đón hai nhà hoạt động đã bị bắt giữ hai ngày trên chiếc tàu săn cá voi của Nhật Bản.

Hôm nay, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Stephen Smith nói rằng một chiếc tàu của hải quan Australia, là chiếc Oceanic Viking, sẽ đón hai nhà hoạt động; một người Australia và một người Anh, và chấm dứt sự căng thẳng nếu hai bên cùng hợp tác trong vấn đề này.

Các nhà hoạt động chống việc săn bắt cá voi đang dọa sẽ có thêm nhiều hành động chống lại việc chiếc tàu săn bắt cá voi của Nhật Bản đã bắt giữ hai đồng nghiệp của họ, và bác bỏ yêu cầu của đội tàu săn cá voi Nhật rằng các nhà hoạt động phải ở cách tàu của họ 10 hải lý và ngưng quấy rối việc săn bắt của họ.

Phía Nhật Bản nói rằng hai nhà hoạt động này đã lên tàu săn cá voi của họ một cách trái phép và tấn công các thủy thủ đoàn bằng những chai đựng acid.

Các nhà hoạt động chống việc săn bắt cá voi nói rằng hai đồng nghiệp của họ đã bị ngược đãi và gọi việc bắt giữ này là một hành động bắt cóc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG