Đường dẫn truy cập

Hội thảo về vấn đề nhập cư bất hợp pháp giữa Việt Nam-EU tại Hà Nội


Các quan chức của Việt Nam, Liên Hiệp Châu Âu và các tổ chức quốc tế tham gia hội nghị đã thảo luận và trao đổi các kinh nghiệm xoay quanh đề tài 'nhập cư trái phép và tiếp nhận trở lại' giữa các nước thành viên của Liên Hiệp Châu Âu và Việt Nam.

Theo tin của Thông Tấn Xã Việt Nam, ông Hoàng Đức Chính, một quan chức cấp cao của ngành an ninh Việt Nam đã phát biểu tại hội nghị rằng 'vấn đề nhập cư trái phép và tiếp nhận trở lại công dân là một trong những nội dung hợp tác chính giữa Bộ Công An Việt Nam và Liên Hiệp Châu Âu vốn đã được nêu lên trong đề án quan hệ tổng thể giữa hai bên'.

Hãng tin Bernama đưa tin rằng Đại Sứ Pháp tại Việt Nam, ông Herve Bolot, nói hợp tác trong lãnh vực này được thực hiện một cách tích cực tại Châu Âu qua hình thức phối hợp và trao đổi thông tin cho nhau thông qua các cơ quan an ninh quốc tế và khu vực như Interpol và Europol, và thông qua các hội nghị quốc tế và các thỏa thuận.

Tại hội nghị hai bên hứa sẽ tăng cường hợp tác trong lãnh vực này thông qua các hội nghị, hội thảo, các khóa thực tập và trao đổi đoàn ở cấp cao.

Một số thông tin trên đây được trích từ Bernama, VNA

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG