Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ trục xuất hơn 200,000 di dân đang bị giam giữ


Một quan chức hàng đầu phụ trách thi hành luật di trú của Hoa Kỳ nói rằng các nhân viên liên bang dự trù là trong năm nay sẽ trục xuất trên 200,000 di dân hiện đang bị giam giữ trong các nhà tù trên khắp nước Mỹ.

Người đứng đầu cơ quan thực thi luật di trú bà Julie Myers, Trợ Lý Bộ Trưởng Bộ An Ninh Nội Địa, đã cho biết điều này trong một cuộc phỏng vấn do nhật báo The New York Times thực hiện và được đăng trên số báo ấn hành hôm thứ ba.

Bà cho biết trong năm 2007 cơ quan của bà đã đệ đơn khởi tố 164,000 di dân phạm tội ác ở Hoa Kỳ, trong năm 2006 chỉ có 64,000 vụ.

Bà Myers nói rằng biện pháp đẩy nhanh việc trục xuất các tội phạm sinh quán ở nước ngoài là nhằm giúp cho các nhà giam giảm bớt chí phí.

Bà nói rằng trong số những người nước ngoài bị giam giữ này có những di dân là cư dân hợp pháp những bị mất qui chế cư trú hợp pháp sau khi bị xét phạm tội.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG