Đường dẫn truy cập

FDA: Thịt động vật tạo sinh vô tính là an toàn


Các giới giới chức Hoa Kỳ cho biết họ kết luận rằng thịt của những con thú được tạo sinh vô tính an toàn cho người tiêu dùng giống như thịt của thú vật được nuôi theo lối thông thường.

Trong một cuộc họp báo tại Washington hôm thứ ba, Cơ quan dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ FDA đã loan báo những kết luận của việc đánh giá chung cuộc về mối rủi ro của thịt những con vật tạo sinh vô tính.

Các giới chức FDA cho biết kết quả sau nhiều năm phân tích cho thấy thịt và sữa của những con bò, heo và dê được sinh sản vô tính và của con của những con vật này an toàn đối với người tiêu dùng.

Phó bộ trưởng Nông nghiệp Bruce Knight đồng ý với sự đánh giá của FDA. Các giới chức cho biết sẽ không bắt buộc phải dán nhãn trên các sản phẩm được sản sinh vô tính vì những mặt hàng này không có vấn đề an toàn của thực phẩm. Nhưng họ sẽ cho phép những sản phẩm của những con thú được nuôi theo lối thông thường được dán nhãn hiệu để phân biệt với các sản phẩm vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG