Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Pakistan đụng độ với phe nổi dậy gần biên giới Afghanistan


Giới chức Pakistan cho biết hàng trăm quân nổi dậy đã chiếm được một thành lũy của quân đội gần biên giới Afghanistan, châm ngòi cho một vụ đụng độ khiến 7 binh sĩ và 40 quân nổi dậy thiệt mạng.

Một phát ngôn viên quân đội,Tướng Athar Abbas, cho biết khoảng 300 quân nổi dậy có liên hệ với al-Qaida đã tấn công pháo đài ở khu vực bộ tộc phía nam Waziristan hôm thứ ba. Ông nói phe nổi dậy đã dùng rocket để mở đường vào tòa pháo đài.

Phát ngôn viên này nói hơn 20 binh sĩ đã bị mất tích và e rằng đã chết trong khi 15 binh sĩ khác đã trốn thoát. Ông nói ít nhất 40 quân nổi dậy đã bị giết trong vụ tấn công dù chưa thể ngay lập tức xác định được số thương vong của phe nổi dậy.

Giới chức địa phương cho hay khu vực này là sào huyệt của lãnh đạo phe nổi dậy có liên hệ với al-Qaida, Baitullah Mehsud. Chính phủ nói ông này đứng đằng sau cuộc ám sát cựu thủ tướng Benazir Bhutto tại Rawalpindi hôm 27 tháng 12 vừa rồi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG