Đường dẫn truy cập

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Mỹ Negroponte đến Trung Quốc


Hôm nay, Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ John Negroponte sẽ kết thúc buổi hòa đàm cấp cao với các giới chức hàng đầu của Trung Quốc.

Trong khi ở thủ đô Trung Quốc, theo lịch ông sẽ gặp gỡ Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo và Ngoại trưởng Dương Khiết Trì. Một nữ phát ngôn viên của Hoa Kỳ nói ông Negroponte sẽ thảo luận nhiều vấn đề song phương.

Hôm thứ Năm, ông Negroponte có một vòng đàm phán bán niên về sự lãnh đạo với các giới Trung Quốc ở thành phố phía Nam Guiyang. Cuộc họp được tổ chức chỉ vài ngày trước cuộc thảo luận đa quốc gia vào tuần tới tại Berlin.

Cuộc thảo luận này sẽ bàn về những chế tài mới có thể có đối với Iran. Những cuộc đàm phán sắp tới sẽ là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice và Bộ trưởng ngoại giao của các nước Trung Quốc, Nga, Anh, Pháp và Đức kể từ khi bản đánh giá tình báo mới của Mỹ về Iran được công bố.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG