Đường dẫn truy cập

Nổ bom nhắm vào xe của sứ quán Mỹ tại Beirut, 4 người thiệt mạng


Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay: một vụ nổ bom đã làm thiệt mạng 4 người và gây hư hại cho một chiếc xe của sứ quán Mỹ ở Beirut, thủ đô của Libăng. Tuy nhiên, theo tin của nhà chức trách Libăng chỉ có 3 người chết.

Lên tiếng trong khi đang ở tại Riyadh, thủ đô của Ả Rập Saudi; Ngoại Trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice tỏ vẻ phẫn nộ trước vụ nổ. Bà gọi đây là một vụ khủng bố và nói rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ không nao núng trong nỗ lực giúp đỡ nhân dân Libăng và giúp đỡ tiến trình dân chủ tại đó.

Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Sean McCormack cho hay: không có nhà ngoại giao nào của Mỹ bên trong chiếc xe của sứ quán Mỹ bị trúng bom, nhưng có một tài xế người Libăng bị thương nhẹ.

Ngoài số người chết còn có ít nhất 16 người bị thương; trong đó có một công dân Mỹ, nhưng người này không ngồi trong chiếc xe của sứ quán.

Không thấy ai lên tiếng nhận mình là thủ phạm. Đài truyền hình Libăng cho thấy có nhiều chiếc xe khác cũng bị hư hại.

Vụ nổ xảy ra trong một khu vực có nhiều người theo đạo Ky-tô, nằm về hướng Bắc của Beirut.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG