Đường dẫn truy cập

Hội chợ triển lãm xe hơi quốc tế Bắc Mỹ 2008 khai mạc tại Detroit


Các nhà chế tạo xe hơi trên thế giới sẽ tề tựu về thành phố Detroit của Hoa Kỳ trong tuần này để giới thiệu các kiểu xe mới nhất của họ, đồng thời trình bày các kỹ thuật của các loại xe mà họ sẽ bán ra trên thị trường, và các kế hoạch chế tạo xe trong tương lai.

Hôm thứ Hai, các giới chức trong công ty xe hơi Toyota nói rằng họ dự trù sẽ cho thử nghiệm hàng trăm chiếc xe hơi điện có thể nạp điện bằng cách cắm giây vào ổ điện ở trong nhà.

Hãng xe General Motors của Mỹ cũng đang làm việc cho một kế hoạch tương tự, và hai công ty này hy vọng rằng sẽ có thể tung ra thị trường một số xe thuộc loại này vào năm 2010.

Hãng Toyota đã bán ra thị trường loại xe vận hành bằng điện được gọi là xe lai tạo, nghĩa là các bình điện có thể được nạp điện bằng một động cơ chạy bằng xăng, giúp cho xe ít hao xăng hơn.

Hãng Toyota cũng đang có những nỗ lực nhằm cải thiện các bình điện này để giúp các loại xe lai tạo cắm vào ổ điện trong nhà trở nên tiện dụng hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG