Đường dẫn truy cập

Nhật Bản thử nghiệm phi đạn nghênh cản


Các giới chức Nhật Bản cho hay hôm nay họ đã hoàn tất hai ngày thử nghiệm để xem phi đạn nghênh cản kỹ thuật cao có khả năng bắn rơi các phi đạn hướng tới trung tâm thủ đô Tokyo hay không.

Nhật Bản có hai phi đạn nghênh cản do Hoa Kỳ phát triển có tên là Patriot Advanced Capabllity-3 được bố trí tại vùng ngoại thành thủ đô Tokyo, nhưng vì tầm bắn có giới hạn nên các phi đạn này không thể bảo vệ trung tâm thủ đô.

Bộ Quốc Phòng Nhật Bản nói rằng, họ thực hiện cuộc thử nghiệm phi đạn vừa kể tại Shinjuku Gyoen, một công viên lớn ở trung tâm Tokyo, và đồn binh Ichigaya trong khuôn viên trụ sở Bộ Quốc Phòng.

Một phát ngôn viên nói rằng, bốn chiếc xe tải với các thết bị chuyển tín hiệu truyền tin cứ không phải các phi đạn thật đã được sử dụng trong cuộc thử nghiệm này.

Phát ngôn viên này không nói về kết quả cuộc thử nghiệm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG