Đường dẫn truy cập

McCain, Romney ngang ngửa tại Michigan


Các ứng cử viên Tổng Thống Đảng Cộng Hòa Mitt Romney, và John Mc Cain đang trong cuộc tranh đua ngang ngửa tại Michigan, nơi các cử tri sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ của bang này ngày hôm nay.

Các cuộc thăm dò công luận công bố ngày hôm qua cho thấy ông Romney và ông McCain đang tranh đua nhau để được dẫn trước tại Michigan trong khi cựu Thống đốc bang Arkansas, ông Mike Hukabee theo sau rất xa ở hàng thứ ba.

Hôm qua, các ông Romney và ông McCain đã dành nhiều thời gian để trấn án các cử tri là các ông có ý định thực hiện những hành động để giúp bang Michigan phục hồi sau vụ suy thoái kinh tế gây ra bởi cuộc khủng hoảng trong ngành sản xuất xe hơi Hoa Kỳ.

Ông Romney nói rằng: nếu ông là Tổng Thống Hoa Kỳ thì ông sẽ làm việc không ngưng nghỉ cho tới khi Michigan được phục hồi. Còn ông McCain thì nói rằng bang Micigan sẽ là ưu tiên cao nhất trong chương trình hoạt động của ông.

Các nhà sản xuất xe hơi Hoa Kỳ đặt trụ sở tại Michigan, là nơi tỷ lệ thất nghiệp đang cao. Ông Romney sinh trưởng tại Michigan là nơi thân phụ của ông đã làm Thống Đốc trong sáu năm.

Cuộc hạy đua của Đảng Dân Chủ chủ yếu không có ganh đua tại bang Michigan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG