Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Hà Lan và Afghanistan thiệt mạng vì hỏa lực bạn


Bộ trưởng quốc phòng Hà Lan cho hay 2 binh sỹ Hà Lan và 2 binh sỹ Afghanistan đã thiệt mạng vì hỏa lực bạn trong 2 vụ xảy ra đêm thứ bảy ở miền nam nước này.

Theo tư lệnh lực lượng Hà Lan tại Afghanistan cho biết thì đêm tối và thời tiết xấu là một trong những nguyên nhân của tai nạn này.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The People hôm chủ nhật, Bộ trưởng quốc phòng Anh, ông Des Browne nói rằng cam kết quân sự của Anh tại Afghanistan sẽ giảm bớt theo thời gian.

Theo ông thì có những giới hạn cho những gì mà các lực lượng Anh có thể thành đạt, và rằng Afghanistan sẽ chỉ có được an ninh khi cộng đồng quốc tế hợp tác với chính phủ và quân đội nước này.

Tuy nhiên, binh sỹ Anh có thể phải lưu lại Afghanistan hàng chục năm, vì có nguy cơ nước này một lần nữa lại trở thành nơi trú ẩn của quân khủng bố.

Ít nhất 9 cảnh sát viên đã thiệt mạng trong 2 vụ tấn công riêng rẽ của các phần tử vũ trang tại miền nam Afghanistan vào hôm qua, chủ nhật.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG