Đường dẫn truy cập

Việt Nam tìm cách đẩy mạnh xuất khẩu vào Trung Quốc


Bản tin kinh tế của báo điện tử Chinaview nói rằng Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp của người Việt gốc Trung Quốc và các nhà buôn nước ngoài buôn các mặt hàng sản xuất tại Việt Nam và bán cho các siêu thị ở Trung Quốc.

Tin của Tân Hoa Xã mới đây nói rằng Việt Nam đặt chỉ tiêu tăng kim ngạch xuất khẩu vào thị trường nước láng giềng Trung Quốc từ mức 3 tỉ 200 triệu đôla đạt được trong năm 2007 vừa qua lên mức 4 tỉ đôla trong năm 2008, và hướng đến mức 11 tỉ đôla trước năm 2015.

Theo Tân Hoa Xã thì các cơ quan quản lý và phát triển thương mại của chính phủ Việt Nam sẽ tư vấn và cung cấp thông tin về thị trường Trung Quốc cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Bộ Thương Mại Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp trong nước nên xem Trung Quốc là một thị trường xuất khẩu tiềm năng đối với một số mặt hàng nông sản và thủy sản của Việt Nam. Các công ty còn được khuyến khích mở rộng hợp tác các với các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc.

Trong thời gian qua, các nhà xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đã hướng đến mục tiêu mở rộng thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc, nhất là tại miền tây nam Trung Quốc, thay vì tập trung quá nhiều và thị trường Mỹ và Châu Âu.

Một số thông tin trên đây được trích từ Xinhua, Chinaview

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG