Đường dẫn truy cập

Giám đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng gặp lãnh đạo cao cấp Iran


Giám đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế hội kiến với giới lãnh đạo cao cấp của Iran tại Tehran, kêu gọi họ gia tăng hợp tác với cơ quan của ông để giải quyết những nghi vấn liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran.

Ông Mohamed ElBaradei đã gặp Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad ngày hôm nay, và sẽ mở cuộc hội đàm đầu tiên với Lãnh tụ Tối Cao của Iran, Ayatollah Ali Khamenei, người sẽ đưa ra quyết định chung cuộc về các chính sách của nước này.

Hôm qua, ông Mohamed ElBaradei và người đứng đầu tổ chức năng nượng hạt nhân của Iran, ông Gholam Reza Aghazadeh, đã thảo luận về phương cách để Iran và Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế có thể hợp tác với nhau tốt hơn, trước khi Giám đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế phúc trình với ban giám đốc cơ quan này vào tháng Ba sắp tới.

Ông Aghazadeh mô tả cuộc thảo luận này là 'rất tốt' và nói rằng Iran sẽ tiếp tục hợp tác đầy đủ với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG